CÓ HAY KHÔNG “CHÉN THÁNH” TRONG TRADING?

17/01/2019 214Hôm nay, tôi muốn bàn về “chén thánh”, chủ đề mà xưa giờ các trader như tôi và anh em luôn đi tìm kiếm. Anh em chắc chắn cũng biết “trader thần thánh” là có, chỉ là các vị ấy rất ít khi xuất hiện trước cộng đồng, cũng hiếm khi thấy nhận đệ tử hay đồ đệ truyền giáo, nhưng chắc chắn là có. Vậy “chén thánh” có không? Tôi xin trả lời là “có”. Ở đây, tôi chỉ nêu lên quan điểm của mình, các bác có thể có nhiều ý kiến khác tôi, các bác cứ nêu quan điểm của mình để anh em cùng giao lưu.

Đầu tiên, trước khi bàn về việc có hay không, thì ta hãy nói về ý nghĩa chén thánh là gì. Bởi vì nếu nó là thứ ảo tưởng theo nhiều người suy nghĩ: đánh đâu thắng đó, không mất thời gian theo dõi thị trường, day by day thì đúng là nó không bao giờ tồn tại. Còn đối với tôi, “chén thánh” nghĩa là chiến thuật giao dịch (phương pháp, cách quản trị vốn và tâm lý) giúp trader mang lại lợi nhuận trong dài hạn, hàng tháng, hàng năm. 
Tôi đã từng tiếp xúc với một vài trader 9,10 năm gắn bó với nghề, họ cứ đều đặn kiếm vài ngàn mỗi tháng, có người kiếm vài trăm ngàn mỗi năm. Họ đủ sống cuộc sống của họ, gia đình và đủ để cho đi, làm từ thiện. Họ sống an ổn, không tham luận với đám đông, không tranh chấp hay quan tâm. 
Họ chăm lo tốt cho cuộc sống của chính họ, cảm thấy hài lòng, vui vẻ, hạnh phúc, vậy há gì phải đi lo chuyện thiện hạ?
Bây giờ, có rất nhiều ông tự xưng chuyên gia hơn mười mấy năm trong nghề, đi dạy và tổ chức hội thảo, xin hỏi các ông trade không nổi kiếm sống hay tham muốn có nhiều hơn? 

Đối với số trader còn lại như chúng ta, hàng ngày mò mẫm đi tìm học đủ các phương pháp, ném tiền vào luyện tập đủ thứ chiến lược vẫn chỉ để tìm “chén thánh”. Đối với cá nhân tôi nghĩ, đó là quá trình bắt buộc. Anh em bắt buộc phải trả giá để nhận cái hậu xứng đáng. Anh em bắt buộc phải trải qua khổ luyện mới đạt được đỉnh cao. Anh em bắt buộc phải đau khổ mới đạt được hạnh phúc. Tôi thấy đó là cái quy luật bắt buộc ở đời, chả phải mỗi nghề trade nó vậy. Chỉ là trader chúng ta được thấm nhuần nó sâu sắc hơn, để biết quý trọng cái kết quả hơn.
Tôi cho rằng: mỗi cá nhân trader đều đã có 1 “chén thánh” chờ sẵn trên con đường này, và chúng ta phải tự vượt qua tất cả các khó khăn, phương pháp, khổ ải mới đạt được nó. Và “chén thánh” của mỗi người là khác nhau và chỉ phù hợp với một người duy nhất, không phải cho tất cả.
Vậy thì, trên con đường đi lấy “chén thánh”, anh em sẽ đi tiếp hay bỏ cuộc giữa chừng? 

TIN ĐỌC NHIỀU

Các sàn giao dịch Binary Option uy tín trên thế giới

12/04/2018 2275

Tại bài viết này, Quyenchon.com sẽ giới thiệu đến quý nhà đầu tư các sàn giao dịch Binary Option hàng đầu trên thế giới hiện nay.Các ti [...]