LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT TRONG THỊ TRƯỜNG DOWN TREND?

21/01/2019 222

Nhiều nhà đầu tư cho rằng: 2018 là năm đầu tư tồi tệ nhất trong những năm gần đây. Nó chứa đầy biến động thị trường tài chính toàn cầu và suy thoái kinh tế. Bây giờ nhìn lại, nhiều nhà đầu tư hối tiếc vì những lúc để lỡ mất thời điểm chốt lệnh hoặc cơ hội lúc thị trường dưới đáy. 
Hãy thử cùng chúng tôi điểm lại 2 thị trường lớn down trend là chướng khoán và cryptocurrency.

Đầu tiên là chứng khoán.
Năm 2018, chứng khoán Mỹ đã có những pha biến động khiến thị trường suy sụp. Tiêu biểu 9/10 cổ phiếu hàng đầu là các công ty công nghệ. Các cổ phiếu này có mức tăng trưởng mạnh mẽ vào những tháng đầu năm, tuy nhiên những tháng cuối năm lại lao dốc mạnh mẽ, thậm chí cổ phiếu Facebook có thời điểm giảm giá đến gần 50%. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ S&P500 cũng có những cú rớt điểm mạnh mẽ bởi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, dù đầu năm 2019 đã có những pha phục hồi nhẹ.

Image result for chứng khoản mỹ down

Trong năm 2018, Canada đã làm cho cả thế giới ngạc nhiên khi là quốc gia đầu tiên hợp pháp hoá cần sa. Tập đoàn Cronos đã trở thành cổ phiếu doanh nghiệp cần sa đầu tiên được niêm yết trên NASDAQ với những báo cáo doanh thu và sản lượng tăng trưởng mạnh mẽ. 
Trong khi đó, chứng khoán Việt Nam cũng lao đao do bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế toàn cầu. Sau Tết nguyên đán, thị trường đã chứng kiến mức điểm cao kỷ lục của VN- Index mức 1.200. Chỉ sau đó chưa đầy 5 tháng, VN-Index đã rớt hơn 300 điểm, cú rớt ngoạn mục khiến các nhà đầu tư không kịp trở tay. Dù có những lúc thị trường tưởng như đã phục hồi khi tăng lại mức hơn 1.000 điểm, nhưng sau đó lại nhanh chóng lao dốc.

Còn thị trường cryptocurrency thì có lẽ kể cả những người không giao dịch lâu năm cũng chịu ảnh hưởng nhiều. Đầu tiên, phải kể đến đồng tiền hot nhất trong năm 2018, chính là Ripple – XRP. 

Image result for xrp bitcoin

XRP được coi là loại tiền điện tử có tiềm năng nhất trong năm 2018 và nó vẫn là một trong những loại tiền điện tử ổn định nhất trong xu hướng thị trường hiện tại. Cách đây không lâu, XRP đã thay thế Ethereum trở thành loại tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị thị trường và nhiều người rất quan tâm đến khả năng nó có thể vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt và vượt qua cả Bitcoin để đạt vị trí cao nhất. 
Trước đó, XRP đã có mức tăng trưởng đặc biệt tốt trong năm 2017, tăng 3000%. Hiệu suất này lớn hơn nhiều so với cả Bitcoin và Ethereum. Mặc dù XRP rất khó đạt được mức tăng trưởng đó trong năm 2018, nhưng nó vẫn có các mức tăng giá ổn định trong năm nay. Sơ lược trong khi XRP tăng 41% trong năm qua, Bitcoin đã giảm 65%.
Bitcoin đã rớt mạnh mẽ từ mốc cao nhất lịch sử 20,000 USD về mức hơn 3,000 USD hiện nay.

Trong thị trường lên xuống thất thường như vậy, hold cũng chết mà trade ngắn hạn cũng không xong. Các anh em trader có cách nào để kiếm lợi nhuậu đều đặn mỗi ngày mà không phải lo nghĩ không? 
Có 1 còn đường dễ dàng hơn nhiều, chính là giao dịch quyền chọn. Ở đâu khó, ở đó đã có IQ.

TIN ĐỌC NHIỀU

Các sàn giao dịch Binary Option uy tín trên thế giới

12/04/2018 2404

Tại bài viết này, Quyenchon.com sẽ giới thiệu đến quý nhà đầu tư các sàn giao dịch Binary Option hàng đầu trên thế giới hiện nay.Các ti [...]