NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI GIAO DỊCH DEMO

08/06/2018 311

Demo là công cụ đặc biệt tuyệt vời trong trading. Với chi phí rủi ro bằng không, sẽ giúp Trader trải nghiệm thị trường mà không phải chịu bất kì thương tổn nào về mặt tài chính. Demo có rất nhiều công dụng, với newbies, demo là nơi để họ học những kỹ năng đầu tiên, với những "lão làng", demo được dùng để kiểm tra các phương pháp mới. Không chỉ dừng lại ở chức năng "luyện tập", trong bài viết này, tui chia sẻ đến bạn 2 lợi ích vô cùng tuyệt vời khác từ demo:1. Cảm nhận nỗi đau

Một trong những lý do chính khiến Trader chuyển sang tài khoản tiền thật là bởi họ không cảm nhận được "nỗi đau" về mặt tâm lý với demo. Họ cảm thấy, demo không mang lại cảm giác mất mát mỗi khi trade thua. Dần dần, họ phá rule và trade một cách cờ bạc, không quan tâm đến quản trị rủi ro bởi họ không bị rào cản tâm lý khi sử dụng demo.

Về lâu dài, điều này sẽ xây dựng những thói quen xấu và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trade tiền thật. Bạn có muốn điều đó xảy ra không?

Hãy trân trọng demo, những hành động của bạn trên tài khoản này, dù hay xấu, đều sẽ hình thành nên phong cách trading của bạn. Vậy nên, hãy tạo ra những khó khăn tâm lý khi dùng demo. Ví dụ: Nếu bạn phá rules khi trade demo, hãy đặt ra hình phạt, có thể là nhịn ăn trưa, hoặc không được xem phim trong 3 tháng,... Hãy đặt hình phạt nào có thể khiến bạn "đau đớn" thật sự chứ đừng quá đơn giản như phải thức dậy lúc 6h sáng.

2. Tự đánh giá bản thân

Bạn có thể thấy, trong trường học, người ta sẽ đặt ra các hạng mục chỉ tiêu điểm số để đạt các thành tích học tập. Tại sao không áp dụng vào trading?

Sau mỗi tuần trading, hoặc mỗi tháng, và cả cuối năm, hãy tự đưa ra các tiêu chí xem bạn đã thực hiện tới đâu:
- Tuân thủ các quy tắc vào lệnh
- Tuân thủ các quy tắc thoát lệnh
- Tuân thủ quản trị rủi ro
- Số lượng trade thua
- Số lượng trade thắng
- Tỉ lệ thắng
- Khả năng sinh lời
Những tiêu chí trên chỉ là ví dụ, bạn có thể điều chỉ cho phù hợp với phong cách trading của bạn. Còn lợi ích đặc biệt nào của demo mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người không?

Nguồn: Traderviet

TIN ĐỌC NHIỀU

Các sàn giao dịch Binary Option uy tín trên thế giới

12/04/2018 2070

Tại bài viết này, Quyenchon.com sẽ giới thiệu đến quý nhà đầu tư các sàn giao dịch Binary Option hàng đầu trên thế giới hiện nay.Các ti [...]