STOCHASTIC – CHỈ SỐ CHUẨN, LỢI NHUẬN CAO !

18/05/2018 481

Stochastic được sử dụng bởi George C. Lane vào cuối những năm 1950, đây là loại chỉ dẫn động lực xác định vị trí của giá đóng cửa đang ở mức cao hoặc thấp của khoảng dao động.

Khi giá đóng cửa ở gần mức cao của khoảng dao động cho thấy thị trường đang tích lũy nhiều lệnh “Call”. Ngược lại, giá đóng cửa ở gần đáy của khoảng dao động sẽ báo hiệu thị trường đang “Put” nhiều.
Stochastic gồm 2 đường %K và %D (đường liền nét và đường đứt nét) được tính trong chu kì n ngày.
%K - Đường Stochastic Nhanh (Fast Stochastic) bằng hiệu số của giá đóng cửa và giá thấp nhất chia cho hiệu số của giá cao nhất và giá thấp nhất.
%D – Đường Chậm (Slow Stochastic) là trung bình 3 ngày của %K.
Để sử dụng chỉ số này, tại mục “Chỉ báo” của cửa sổ giao dịch Olymp Trade, bạn chọn Stochastic. Để tùy chỉnh bộ chỉ báo, bạn có thể làm theo hướng dẫn như hình sau đây.Sử dụng Stochastic để chỉ ra tín hiệu Call / Put
Call: Khi đường %K cắt đường %D từ dưới lên hoặc đường %K và %D cắt từ vùng dưới 20 lên trên (2 dấu hiệu này xảy ra đồng thời thì càng chắc chắn).
Put: Khi đường %K cắt đường %D từ trên xuống hoặc đường %K và %D cắt từ vùng trên 80 xuống dưới (2 dấu hiệu này xảy ra đồng thời thì càng chắc chắn).


Sử dụng Stochastic để cảnh báo quá mua hoặc quá bán
Stochastic vượt lên trên đường 80 thì thị trường ở tình trạng mua quá mức hay còn gọi là quá mua (overbought). Nếu đường Stochastic nằm phía dưới đường 20 thì thị trường đang quá bán (oversold).
=> Call khi thị trường ở mức oversold và Put khi thị trường ở overbought.


Lưu ý:  Nếu chỉ có một mình đường chỉ báo Stochastic cho tín hiệu mua/bán trong khi các đường chỉ báo khác không ủng hộ thì không nên quyết định theo Stochastic.

TIN ĐỌC NHIỀU

Hướng dẫn xác minh tài khoản IQ Option

12/03/2018 6086

Sau khi đã có tài khoản ở IQ Option, để có thể nạp, rút tiền từ sàn về, bạn cần xác nhận tài khoản sở hữu hợp pháp.Để xác minh tài khoả [...]