TÓM TẮT THỊ TRƯỜNG TIỀN TỆ NĂM 2018

18/01/2019 179

Theo số liệu thống kê, Các cặp tiền được giao dịch nhiều nhất: 
    1. EUR/USD
    2. GBP/USD 
    3. USD/JPY
    4. USD/CAD
    5. GBP/JPY

Thế giới đã có nhiều sự kiện đáng chú ý trong năm 2018. Sự kiện đầu tiên phải kể đến là chiến tranh thương mại do Tổng thống Donald Trump phát động chống lại Liên minh châu Âu, Canada, Mexico và Trung Quốc. Bất chấp hành động táo bạo này, các dữ liệu nền kinh tế Mỹ vẫn phát triển tích cực.
Sự kiện thứ hai là các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang FED. Đồng thời, châu Âu cũng giải quyết các vấn đề kinh tế tại Ý và Hy Lạp. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự định tăng lãi suất vào mùa thu 2019.
Đồng đô la Mỹ đã có 1 năm tăng trưởng mạnh mẽ. USD bắt đầu tăng từ mức thấp nhất tháng 4 đến tháng 6 và nó tiếp tục tăng từ sau tháng 9 trở đi. Yếu tố đầu tiên và quan trọng đóng góp trong việc tăng trưởng USD chính là việc bán các tài sản như trái phiếu, cổ phiếu, hàng hoá, bất động sản. Điều này làm cho nhu cầu USD tăng cao. 

Trong năm 2018, tình hình căng thẳng Brexit diễn ra khiến GBP biến động mạnh. Việc Anh có rời EU hay không thì chưa chắc chắn nhưng GBP vẫn được dự đoán sẽ tăng trưởng. Tuy vậy, thị trường tài chính lúc này chỉ sợ những tin tức bất ngờ, làm thị trường rung chuyển. 
Tình hình thế giới bất ổn, làm sự chú ý tới USD/JPY tăng cao, bởi đây vẫn được coi là loại tiền tệ an toàn. Ngoài ra, do Mỹ và Canada có sự liên kết chặt chẽ với nhau từ đầu năm nên cặp USD/CAD được giao dịch phổ biến.

TIN ĐỌC NHIỀU

Các sàn giao dịch Binary Option uy tín trên thế giới

12/04/2018 2275

Tại bài viết này, Quyenchon.com sẽ giới thiệu đến quý nhà đầu tư các sàn giao dịch Binary Option hàng đầu trên thế giới hiện nay.Các ti [...]